Nồi cơm điện nướng bánh kem ? Tin được không ?

Nồi cơm điện nướng bánh kem ? Tin được không ?

Chiếc bánh kem là một phần không thể thiếu của mỗi bữa tiệc sinh nhật hiện nay. Dù ở bất kì tuổi tác, hoàn cảnh, địa vị nào, ai cũng sẽ vô cùng hạnh phúc khi có được một chiếc bánh kem đặc biệt trong ngày trọng đại này như một lời chúc mừng sinh nhật. Với cuộc sống ngày nay, việc mua những chiếc bánh kem sinh nhật không phải là điều quá khó khăn. Mọi lúc, mọi nơi, chúng ta đều có thể tìm mua được một chiếc bánh kem với hình thức đẹp mắt và giá cả phù hợp. Tuy nhiên, điều đơn giản dường như không đem lại niềm vui trọn vẹn. Sẽ thật ý nghĩa và bất ngờ nếu như chiếc bánh kỉ niệm một ngưỡng cửa mới trong cuộc đời được chính tay những người thân làm nên.

Học làm bánh sinh nhật, dù là bánh cupcake sinh nhật hay bánh gato đều không phải là điều quá phức tạp nhưng nó lại chất chứa bao tình cảm, thành ý và chân tình. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng một chút thời gian là bạn đã có thể làm nên một món quà sinh nhật thật đẹp mắt cho những người thân yêu. Không cần đến lò nướng đắt tiền, không cần đến những dụng cụ chuyên dụng phức tạp, chỉ với máy đánh trứng, nồi cơm điện là bạn đã có thể làm bánh sinh nhật như ngoài hàng rồi. Vậy, làm bánh sinh nhật đơn giản như thế nào và thực hiện ra sao? Sau đây là hướng dẫn để làm bánh sinh nhật vô cùng đơn giản và không thể thất bại với chiếc nồi cơm điện. Nào, cùng bắt đầu làm bánh sinh nhật tạo niềm vui bất ngờ và kỉ niệm khó quên cho những người mà bạn yêu thương!

I. Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh sinh nhật

1. Nguyên liệu

 • Bột ngô: 40g (bột ngô làm bánh mềm, nhẹ, bông xốp)
 • Bột mì: 40g
 • Dầu ăn: 30g (tương đương 30ml)
 • Sữa tươi không đường: 15g (khoảng 15ml)
 • Trứng gà: 4 – 5 quả (tùy kích cỡ trứng) – nhiệt độ phòng
 • Đường xay: 80g (đường xay tan nhanh hơn, làm bánh mềm hơn)
 • Cream of tartar: ½ thìa café
 • 2. Dụng cụ
 • Máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng
 • Nồi cơm điện
 • Thìa đong, âu trộn

Bạn có thể làm bánh sinh nhật bằng cách đổ trực tiếp hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện. Nếu dùng khuôn hoặc nồi cơm điện không có lớp chống dính, phải chống dính nồi trước khi nướng bánh bằng cách:

 • Quết 1 lớp dầu ăn láng bề mặt khuôn/nồi
 • Rắc bột mì khô phủ kín bề mặt
 • Dốc ngược để bột thừa rơi ra hết

Hoặc lót một lớp giấy nến xung quanh bạn nhé.

II. Thực hiện làm bánh sinh nhật

Bước 1: Trộn bột, sữa, dầu ăn

 • Cho bột mì và bột ngô vào chung một bát, trộn đều
 • Sữa và dầu ăn cho vào một bát khác, khuấy đều hỗn hợp

Bước 2: Đánh trứng
Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào 2 âu khác nhau
Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ
Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ

Đánh lòng trắng trứng:

 • Chú ý: lòng trắng trứng không được dính các chất béo như lòng đỏ, dầu ăn, sữa, bơ để đảm bảo lòng trắng được đánh bông đủ tiêu chuẩn, bánh kem sẽ nở đẹp. Âu đựng, que đánh phải sạch, trứng phải đảm bảo độ tươi.
 • Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trong khoảng 30 – 50s đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.
  Cho cream of tartar. Sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng giặt.
  Chia đường làm 2 – 3 phần. Từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong lúc cho đường. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp dần đặc lại, xuất hiện vân khi máy chạy. Lúc này, hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp, chóp có thể hơi ngoặt xuống.

Bước 4: Trộn hỗn hợp
Đánh tan lòng đỏ trứng. đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn đều theo 1 chiều

 • Lưu ý: trộn nhanh tay, không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí, bánh có thể bị xẹp, không nở.

Trộn lòng đỏ và lòng trắng
Trộn lòng đỏ và lòng trắng

Đổ từ từ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào âu. Trộn đều cho hòa quyện.
Đổ từ từ bột vào âu. Trộn đều đến khi hết bột và được hỗn hợp đồng nhất.
Trộn bột vào hỗn hợp
Trộn bột vào hỗn hợp

Hỗn hợp cuối cùng
Hỗn hợp cuối cùng

Bước 5: Làm chín bánh
Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc đổ trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng ngay
Làm chín bánh trong khoảng 30 – 45 phút (bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần)

Đổ hỗn hợp vào khuôn & làm chín
Đổ hỗn hợp vào khuôn & làm chín

III. Trang trí bánh
Trang trí là bước cuối cùng trong công đoạn làm bánh sinh nhật và đây cũng là công đoạn thú vị nhất. Trong khi chờ đợi bánh chín, bạn có thể nghiên cứu và sáng tạo các mẫu bánh sinh nhật để trang trí cho chiếc bánh kem của mình được độc đáo và ý nghĩa.

Sau đây là một số mẫu bánh sinh nhật trang trí bằng socola, kem tươi vô cùng đơn giản và đẹp mắt

Birthday-cake-designs-2

bestdecoratingideas8839

Xong rồi đó! Vậy là bạn đã có một món quà tặng độc đáo cho người thân yêu của mình chỉ với những dụng cụ rất đơn giản rồi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *